Read more » Ngày 28-6, các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã hoàn thành ngày thi cuối cùng với bài thi tổ hợp Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều, kết thúc 2 ngày thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Đề thi ở mức độ cơ bản, có phân loại

Đối với bài thi tổ hợp, thời gian thi mỗi môn thành phần là 50 phút theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Nhiều thí sinh cho biết, đề thi năm nay chủ yếu ở mức độ cơ bản, đồng thời có một số câu hỏi khó nhằm phân loại thí sinh. Thí sinh Phạm Tuân - Trường THPT Phạm Văn Đồng (Nha Trang) dự thi bài thi Khoa học tự nhiên cho biết: “Em thấy đề vừa sức, song có một số câu hỏi khá khó và lạ dành cho những bạn giỏi để đạt điểm 10. Trong số 3 môn, em thấy môn Hóa học có những câu gắn với thực tế và khó hơn môn Vật lý và Sinh học”. Thí sinh Nguyễn Hữu Tấn - Trường THPT Dân lập Lê Thánh Tôn (Nha Trang) thi bài thi Khoa học xã hội cho biết: “Môn Địa lý có khoảng một nửa số câu hỏi có sử dụng Atlat. Môn Giáo dục công dân có nhiều câu gần gũi với cuộc sống, không đánh đố. Còn môn Lịch sử có một số câu cuối em thấy khá khó và lạ”.

Các thí sinh trước giờ thi môn Ngoại ngữ tại điểm thi THPT Lý Tự Trọng (Nha Trang).

Bài thi Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút cũng được đánh giá là ở mức độ vừa phải, kiến thức cơ bản chiếm 60 đến 70%. Thí sinh Trần Ngọc Hiếu - Trường THPT Lý Tự Trọng (Nha Trang) cho biết: “Em thấy từ vựng không quá khó, nếu ôn tập kỹ thì sẽ làm tốt. Em nghĩ mình sẽ được trên 8 điểm". Còn thí sinh Nguyễn Nhân Hòa - Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật (Nha Trang) cho rằng: “Đề tương đối sát với những gì em được học và ôn tập. Phần biến đổi câu và các thì được ra theo dạng cơ bản và phổ biến nhất. Còn phần đọc hiểu với em khá khó vì có nhiều từ mới, khó nhất là câu liên quan đến thành ngữ tiếng Anh”.

Công bố điểm thi lúc 8 giờ ngày 17-7

Ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, nhờ sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và sự phối hợp tốt giữa các sở, ban, ngành, đặc biệt là với lực lượng công an nên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Sở Giáo dục và Đào tạo đã hoàn tất việc chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực để đảm bảo thực hiện công tác chấm thi theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay sau khi kết thúc kỳ thi và sẽ công bố điểm thi đúng thời hạn quy định.

Các thí sinh trao đổi sau buổi thi môn Ngoại ngữ tại điểm thi THPT Lý Tự Trọng (Nha Trang).

Được biết, sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng vào chiều 28-6, các điểm thi đã tổ chức vận chuyển bài thi từ điểm thi đến địa điểm chấm thi và giao bài thi cho hội đồng thi, có lãnh đạo điểm thi và công an tham gia trong suốt quá trình. Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập ban chấm thi tự luận và ban chấm thi trắc nghiệm, nhân sự được huy động từ công chức, viên chức của sở và các trường trực thuộc sở, theo thành phần quy định của quy chế thi. Đồng thời, phối hợp với Công an tỉnh trong công tác làm phách, giám sát chấm thi và tổ chức trực bảo vệ bài thi. Các phòng chứa bài thi và phòng chấm thi đều có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động 24 giờ/ngày. Các ban chấm thi làm việc từ ngày 29-6 đến 12-7. Kết quả thi sẽ được công bố vào lúc 8 giờ ngày 17-7; xét công nhận tốt nghiệp vào ngày 18-7.