Read more »

 

Sen nguồn gốc từ Nhật, sở dĩ gọi là sen Nhật mini là vì cây cũng như hoa của nó khá là nhỏ, có thể trồng trong bát, cốc sứ hoặc ang nước, bình thủy tinh, bình gốm...thích hợp làm cảnh, trang trí. Hoa khoảng 4-7 cm đường kính và có nhiều màu đa dạng :
- Trắng cánh to.
- Trắng cánh bé.
- Hồng.
- Đỏ.
- Tím.
- Vàng.
- Xanh lá.
- Xanh dương.

Hạt giống hoa Sen Nhật mini

Hạt nảy mầm sau 2 ngày ngâm nước và khoảng 1 tuần là bắt đầu có lá non.

Sen mini thường được người Nhật trồng dạng bonsai. 4 mùa có thể trồng được nhưng hợp nhất là mùa hè.

Hạt giống hoa Sen Nhật mini

 

Sen Nhật Mini được trồng 2 vụ chính là đông xuân vào tháng 12 đến tháng 1 dương lịch và vụ hè từ tháng 5 đến tháng (thời gian trồng tốt nhất nên vào mùa xuân  – hè, khi đó nhiệt độ ổn định trên 25 độ C).

Hiện nay ngoài sen đầm còn một số loài sen có kích thước nhỏ hơn đang được rất nhiều người dân ưu chuộng đó chính là Sen Nhật Mini.

Hạt giống hoa Sen Nhật mini

Sen Nhật Mini du nhập vào nước ta khá muộn .Đặc điểm của loài Sen Nhật mini phát triển và nở hoa quanh năm với nơi có khí hậu nóng, sen nở hoa sau khoảng 3 tháng trồng (thời gian nhanh hơn các loại sen khác).

Bạn có thể trồng vào bát, cốc sứ,…. thích hợp làm cảnh, trang trí phòng khách, cửa sổ, phòng làm việc, phòng ngủ, ban công,…Hiện nay chúng tôi phân phối Hạt giống Sen Nhật Mini tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Hạt giống hoa Sen Nhật mini

Để đảm bảo hạt nảy mầm tốt nên sử dụng viên nén ươm hạt để ươm cây và sử dụng dung dịch thủy canh để giúp cây nhanh cho hoa phát triển tốt.

Đất trồng có thể trộn trấu hoặc đá trân châuxơ dừa để đảm bảo tơi xốp và nhiều khoáng chất, Phù hợp với trồng thủy canh hoặc trồng trên tháp rau sạch.