Read more »
 

Trong nước mưa có chứa acid, khi nước mưa rơi vào hồ sẽ làm thay đổi độ PH, bên cạnh đó những cơn mưa đầu mùa chứa nhiều bụi bẩn từ không khí thậm chí nước mưa còn mang những nấm, vi khuẩn, xâm nhập vào môi trường sống của GUPPY và gây nên mầm bệnh cho cá, thậm chí những cơn mưa kéo dài làm thay đổi nhiệt độ trong hồ xuống quá thấp ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của GUPPY và làm chúng biến ăn, dễ sình bụng.

/ ̛̛́: việc giữ cho nguồn nước sạch là điều kiện đầu tiên để phòng bệnh cho GUPPY vào mùa mưa, ́ Đ̂̀ ̛ ̂ -% ̛̛́ ̂̃ ̀ ̉ ̂́ ̀ ́ ̂ ̀ ̛́ ̆ ̛̀ ̛̉ ̛̛́ đ́ đ̂̉ ̛̛́ ̂ ̣ ̀ ́ ́ ̂ ̉.
• ́ Đ̂̀ ̛ ̛́ đ̣̂ ̂̀ ̣̂ đ̂́ ̂ ̛̛́ ̛ ̛ ̀ ̂̀ vì nước mưa rơi vào hồ sẽ làm cho nhiệt độ và độ PH thay đổi dẫn đến GUPPY rất dễ bị bệnh như nấm, túm, lắc...
• Trong trường hợp các ĐỒNG NGƯ quên che đậy hồ sau những cơn mưa kéo dài, chúng ta sẽ thấy những chú GUPPY bơi lờ đờ trên mặt nước hoặc tụ lại một góc nằm dưới đáy thì đây là biểu hiện báo động cho sự sống của chúng, ́ ̀ ́ Đ̂̀ ̛ ̂̀ % ̛̛́ ̂̀ ̀ ̂ ̛̛́ ̛́ ̀, việc thay nước trong trường hợp khẩn cấp này sẽ giúp chúng sống sót nhưng không phải hầu hết chúng sẽ qua khỏi. Cho nên các ĐỒNG NGƯ tuyệt đối đừng quên che đậy hồ của mình nhé.
/ ̛́ ̆: khi mưa kéo dài có thể ̣ ̛ ̆ ̛̀ - ̀, vì nhiệt độ thay đổi đột ngột khiến hệ tiêu hoá của GUPPY yếu đi và rất dễ dẫn đến khó tiêu, việc cho cá nhịn ăn có thể giúp cá giảm stress và ổn định lại đường tiêu hoá có thể trộn vitamin c để tăng cường sức đề kháng cho cá.
• Do mùa mưa GUPPY ăn rất khó tiêu các ĐỒNG NGƯ nên tránh cho cá ăn các thức ăn tươi sống rất dễ dẫn đến cá bị sình bụng trong trường hợp không có thức ăn có thể cho GUPPY nhịn đói cũng không sao cả chúng có thể nhịn đói cả tuần mà không hề hấn gì.
• ̂ ̀ ̀ ̛ ̀ ̛́ ̆ ̂́ ̂́ đ́ ́ ̀ ́ ̀ .
/ ̀ ̣̂: do mùa mưa nên cá sẽ rất dễ bệnh nấm các ĐỒNG NGƯ có thể thêm lá bàng vào để phòng bệnh cho GUPPY, lá bàng có thể phòng được bệnh nấm và một số loại bệnh ngoài da, đây được xem là thần dược cho cá cảnh, các ĐỒNG NGƯ nên nhặt lá bàng ở những nơi không có xịt thuốc sâu nhé, để đảm bảo an toàn cho GUPPY nhớ rữa kỹ lá bàng trước khi cho vào hồ, các ĐỒNG NGƯ nên chọn lá bàng có màu vàng đậm hoặc màu đỏ nâu vì nó có nhiều dưỡng chất tốt cho GUPPY hơn lá có màu xanh, mình sẽ để hình lá bàng đạt chuẩn ở trang Guppy Seven Color các ĐỒNG NGƯ vào xem nhé.
• Muối hột có thể thêm vào hồ để phòng bệnh cho GUPPY và giúp chúng giảm stress, liều lượng 5g muối/2 lít nước, không nên ngâm muối quá 24h sẽ làm cho GUPPY tuột nhớt và mệt, các ĐỒNG NGƯ có thể thêm muối vào buổi tối và sáng hôm sao thay nước, không nên lạm dụng muối quá nhiều 1 tuần dùng 1 lần là ổn.
• ̆ ̛̛̀ : sử dụng vi sinh để tăng cường vi sinh vật có lợi ức chế mầm bệnh giúp GUPPY khỏe mạnh. Đồng thời, còn giúp tăng hàm lượng oxy, khắc phụ tình trạng đục nước.
• Mình mong qua bài viết này các ĐỒNG NGƯ có thể chuẩn bị thật tốt để giúp cho GUPPY khỏe vào mùa mưa, các ĐỒNG NGƯ hãy tranh thủ vào những ngày nắng để đi nhặt lá bàng dự trữ nhé, các ĐỒNG NGƯ nếu có cách phòng bệnh nào tốt hơn thì hãy để lại comment ở dưới hoặc có vấn đề gì thắc mắc có thể nhắn tin trực tiếp vào trang mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc.Hãy LIKE Fanpage để theo dõi nhiều bài viết của mình sắp tới nhé.

google seo: ca canh Nha Trang, tep canh Nha Trang, cay Thuy Sinh Nha Trang, ca canh Thap Ba Nha Trang, full gold, dumbo red, koi den, koi short, rong do, rong tim, rong xanh, hb white, hb blue, hb yellow, koi do, red koi, rong duoi chon, duoi cho, lan nuoc, bach thuy tien, cay thuy sinh ban can, oc tao, tep do, tep vang Thai, ca 7 mau Nha Trang, ca hong tuoc ca da Nha Trang, Ca canh Thap Ba Nha Trang. 40 Ngo Den. Phone: 0899.364.925