Read more »

 


Trong 10 tháng năm nay, số lượng khách quốc tế đến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách Hàn Quốc và Trung Quốc chiếm phần lớn tổng số khách quốc tế đến địa phương này.

Khách Hàn Quốc chiếm 50% khách quốc tế

Ngày 30/10, Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, trong 10 tháng ngành du lịch Khánh Hòa đã tổ chức đón 5 đoàn doanh nghiệp của nước ngoài đến khảo sát du lịch Khánh Hòa (Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc, Malaysia, Pháp ….). Sở cũng đã phối hợp với Công ty CP Nhà ga quốc tế Cam Ranh quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tại Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á (Routes Asia) 2023 tổ chức tại Chiang Mai - Thái Lan.

Khách Hàn Quốc, Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng mạnh - Ảnh 1.

Khách Hàn Quốc đi tham quan biển đảo Nha Trang - Khánh Hòa. Ảnh: C.H.

Từ thành công của hoạt động liên kết, xúc tiến, kích cầu, tần suất các chuyến bay từ các thị trường quốc tế Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Kazahkstan, Uzbekistan được duy trì và tăng trưởng. Trong đó, Hàn Quốc tiếp tục là thị trường quốc tế hàng đầu, với 15 chuyến bay/ngày và chiếm 50% trên tổng số lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa - cho biết: “Từ đầu năm nay, ngành du lịch địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều chương trình để kích cầu du lịch thông qua các hoạt động, sự kiện tập trung tăng tính nhận diện thương hiệu, tạo dấu ấn về du lịch Khánh Hòa kết hợp đồng bộ với truyền thông, quảng bá lan tỏa hình ảnh du lịch địa phương đến với thị trường trong nước và quốc tế”.

Hàng không Trung Quốc mở chuyến bay đến Khánh Hòa

Từ đầu năm, khách du lịch Trung Quốc đã quay trở lại du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Các công ty lữ hành chuyên khai thác thị trường khách Trung Quốc phối hợp với các hãng hàng không tổ chức chuyến bay thuê bao từ nhiều thành phố lớn của Trung Quốc đến Khánh Hòa. Trong đó, hãng hàng không China Southern Airlines đã khai thác lại các chuyến bay từ Quảng Châu đến Khánh Hòa từ ngày 29/9 với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Khách Hàn Quốc, Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng mạnh - Ảnh 2.

Những hành khách bay trên chuyến bay thương mại đầu tiên đến Sân bay quốc tế Cam Ranh ngày 29/9. Ảnh: L.X.

Khách Hàn Quốc, Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng mạnh - Ảnh 3.

Từ ngày 29/10, hãng hàng không China Southern Airlines sẽ tăng tần suất các chuyến bay từ Quảng Châu đến Khánh Hòa thành chuyến bay hàng ngày. Như vậy, mỗi ngày sẽ có khoảng 10 chuyến bay từ các thành phố Trung Quốc đến Khánh Hòa.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, việc tăng tần suất các chuyến bay thẳng từ Trung Quốc đến Khánh Hòa sẽ tạo điều kiện thuận lợi về phương tiện đi lại cho khách du lịch, góp phần thu hút và tăng trưởng khách du lịch quốc tế nói chung và khách du lịch Trung Quốc nói riêng.

Trước đó, Sở Du lịch Khánh Hòa và cộng đồng doanh nghiệp chủ động sang Trung Quốc xúc tiến, tìm kiếm, kết nối với các doanh nghiệp để khôi phục thị trường. Hiện các doanh nghiệp đang xúc tiến mở thêm đường bay mới, xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới để tăng sức hấp dẫn, kéo dài thời gian lưu trú, tăng doanh thu từ khách Trung Quốc.

Khách Hàn Quốc, Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng mạnh - Ảnh 4.

Du khách Trung Quốc đi cano tham quan vịnh Nha Trang - Khánh Hòa. Ảnh: C.H.

“Sở cũng đã chủ trì, phối hợp các công ty lữ hành đón khách Trung Quốc đã làm việc với một số đối tác Trung Quốc. Qua đó, giới thiệu thêm các sản phẩm liên kết vùng như Nha Trang - Lâm Đồng, Nha Trang - Đắk Lắk với Phú Yên và Ninh Thuận để có kết nối sản phẩm, kéo dài thêm ngày nghỉ dưỡng cho du khách Trung Quốc”, bà Thanh cho hay.

Tháng 10 năm nay, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đón khoảng 500.000 lượt khách lưu trú (tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022), trong đó khách quốc tế ước đạt 220.000 lượt (tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ). Ước tính từ đầu năm đến hết tháng 10/2023, tỉnh Khánh Hòa đón hơn 6,2 triệu lượt khách du lịch lưu trú, doanh thu du lịch ước đạt gần 30.000 tỷ đồng.