Read more »

 


Cá bảy màu Dumbo Red Tail là dòng cá đang rất hot hiện nay. Đây là giống cá màu sắc có tay bơi màu xanh hoặc tím rất to. Bất cứ ai khi nhìn thấy giống cá cảnh này cũng đều cảm thấy thích thú và si mê. Bởi vẻ đẹp của loài cá guppy này rất cuốn hút. 

Dumbo Red Tail
Dumbo Red Tail
Đây là giống cá khỏe, nó có khả năng thích nghi với môi trường sống rất tốt. Do đó, người nuôi cá cảnh có thể nuôi cá ở ngoài trời hoặc nuôi trong bể cá thủy sinh đều rất phù hợp. 


Giới thiệu thông tin về Cá bảy màu Dumbo Red Tail
Dumbo Red Tail là giống cá có các tên gọi khác nhau như cá bảy màu tay voi, cá bảy màu Dumbo Red Tail hay Dumbo Red Tail guppy. 
Giống cá này có nguồn gốc từ Thái Lan và cho tới ngày nay nó được nuôi rất thịnh hành tại Việt Nam. 
Nhiệt độ tốt nhất để nuôi giống cá bảy màu này là từ 22-28 độ C
Tới kỳ sinh nở, cá trưởng thành có thể đẻ con với số lượng cá con lên tới 20-50 con trong một lần đẻ. 
Khi cá Dumbo Red Tail lớn, chúng có kích thước khá to. Thông thường so với các giống cá bảy màu khác thì giống cá này có kích thước lớn. Trung bình khi trưởng thành sẽ có kích thước khoảng 5-7 cm.
Để đánh giá về độ khó nuôi thì giống cá Dumbo Red Tail guppy là 5/10. Do đó, người nuôi không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm nuôi cá cảnh. Bởi giống cá này rất dễ nuôi. Ngay cả những người mới chơi cá cảnh cũng có thể nuôi được giống cá này.
Các loại Dumbo Red Tail Guppy
Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loài cá bảy màu Dumbo Red Tail khác nhau. Trong đó có 3 loại phổ biến nhất để người chơi cá cảnh chọn lựa:

+  Cá bảy màu Dumbo Red Tail với giá bán dao động khoảng 120k/cặp. Giống cá này nguồn gốc từ Việt Nam với kích thước size cá từ 2-3 tháng

+ Cá bảy màu Dumbo Red Tail Ribon có giá cao hơn một chút khoảng 160k/cặp

+ Cá bảy màu Dumbo Red Tail Swallow có giá khoảng 500k/cặp. Đây là giống cá bảy màu có giá rất đắt vì là dòng cá hiếm. Kích thước của nó cũng lớn hơn so với các dòng cá Dumbo Red Tail khác. Đây là giống cá được rất nhiều người săn lùng và tìm mua. Bởi nó sở hữu rất nhiều đặc điểm nổi bật và cuốn hút.

Hướng dẫn cách nuôi cá bảy màu Dumbo Red Tail
Dumbo Red Tail là giống cá rất dễ thích nghi với môi trường sống. Tuy nhiên để cá phát triển tốt và khỏe mạnh, bạn cần phải chuẩn bị môi trường sống tốt nhất cho cá. 

Nhiệt độ thích hợp để cá Dumbo Red Tail phát triển là từ 24 đến 28 độC. Đây là khoảng nhiệt độ thích hợp để cá sinh trưởng và sinh sản.

Độ pH thích hợp để nuôi cá guppy là từ 6.5 đến 7.5. Độ cứng từ 10 đến 20dH. Về độ mặn, nó có thể chịu được độ mặn lớn. Do đó, cá Dumbo Red Tai có thể sống được cả trong môi trường nước ngọt và môi trường nước mặn.

 

thang màu pH
thang màu pH
Link đặt mua : bút đo pH

Cách chọn giống cá bảy màu Dumbo Red Tai giống.
Để có thể cho ra đời đàn cá con Dumbo Red Tai khỏe mạnh, lên màu đẹp, bạn cần phải biết cách chọn cá giống tốt, khỏe mạnh. 

Cá trống nên chọn con to và có tay bơi lớn. Cá mái nên chọn những con cá sở hữu mái to với phần đuôi xòe rộng màu xanh.

Cá bảy màu Dumbo Red Tail
Cá bảy màu Dumbo Red Tail
Ngoài ra để phối giống cá bảy màu Dumbo Red Tai thành công, bạn cần phải chú ý tới số lượng cá khi tách ra làm cá giống. Trung bình một bể có dung tích khoảng 20-30 lít thì nên nuôi từ 3-4 cặp cá là phù hợp. Như vậy cá sẽ có không gian sinh trưởng và phát triển tốt hơn. 

Thức ăn cho cá bảy màu Dumbo Red Tai
Dumbo Red Tai có thể ăn được rất nhiều loại thức ăn khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo cá lên màu đẹp và khỏe mạnh, bạn cần chú trọng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá. Nên cho cá ăn các loại thức ăn như bobo, trùn chỉ. Nó sẽ giúp cá được cung cấp lượng chất đạm cần thiết. 

cám thái inve
cám thái inve
Link đặt mua : Thức ăn cho cá bảy màu